เที่ยวตะวันตกเฉียงใต้ USA ตอนที่ 1

July 31, 2016 VA 0

เที่ยวตะวันตกเฉียงใต้ USA ตอนที่ 1 อีกประสบการณ์ที่เราประทับใจมาก กับการเที่ยวแถบตะวันตกเฉียงใต้ของอเมริกา เที่ยว camp wilderness ขับรถท่องเที่ยวไปตามเมืองต่าง ๆ และสัมผัสบรรยากาศที่แตกต่างไปตลอดเส้นทาง การเดินทางของเราทั้งหมด 14 วัน ไปเที่ยวที่ ตะวันตกเฉียงใต้ของอเมริกา กับรถ motorhome เราเริ่มต้นที่ Las Vegas เที่ยวทางนี้เป็นความตั้งใจมานานแล้ว และ โอกาสดีของเราก็มาถึง […]

สหรัฐอเมริกา (United States of America)

July 31, 2016 VA 0

  สหรัฐอเมริกา (United States of America) หรือมักจะเรียกกันย่อ ๆ ว่า สหรัฐ หรือ อเมริกา เป็นสหพันธรัฐประชาธิปไตย ปกครองภายใต้รัฐธรรมนูญ ประกอบไปด้วยรัฐ 50 รัฐ มีพื้นที่ครอบคลุมส่วนใหญ่ของทวีปอเมริกาเหนือ มีพรมแดนติดต่อ กับแคนาดาทางทิศเหนือ และเม็กซิโกทางทิศใต้ ส่วนพรมแดนทางทะเลนั้นติดต่อกับแคนาดา รัสเซียและบาฮามาส โดยมีมหาสมุทรแปซิฟิก ทะเลแบริง […]

ประเทศสมาชิก อาเฃียน ASEAN COMMUNITY

April 19, 2015 VA 0

ประเทศสมาชิก  10 ประเทศ 1.    บรูไนดารุสซาลาม   Brunei Darussalam 2.   ราชอาณาจักรกัมพูชา  Kingdom of Cambodia 3.   สาธารณรัฐอินโดนีเซีย  Republic of Indonesia 4.    สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว   Lao People’s Democratic […]

เที่ยวสวิสเซอร์แลนด์

January 19, 2015 VA 1

เที่ยวสวิสเซอร์แลนด์ สวิสเซอร์แลนด์แดนสวรรค์ ดินแดนที่หลายคนอยากไปเที่ยว          เที่ยวสวิสเซอร์แลนด์ เป็นดินแดนที่ได้รับสมญานามว่า “หลังคาแห่งทวีปยุโรป” (The roof of Europe) เพราะนอกจากจะมีเทือกเขาสูงเสียดฟ้าอย่างเทือกเขาแอลป์แล้ว ก็ยังมีภูเขาใหญ่น้อยสลับกับป่าไม้ที่แทรกตัวอยู่ตามเนินเขาและไหล่เขา สลับแซมด้วยดงดอกไม้ป่าและทุ่งหญ้าอันเขียวชอุ่ม สำหรับเลี้ยงสัตว์ ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ มีพื้นที่ประมาณ 41,287 ตารางกิโลเมตร เล็กกว่าประเทศไทยประมาณ 12 เท่าตัว […]

ลดน้ำหนักไม่ใช่เรื่องยาก

March 4, 2012 VA 0

การลดน้ำหนักที่ ดีจะต้องแลกมาด้วยหยาดเหงื่อจากการออกกำลังกายติดต่อกัน น่าเสียดายที่หลายคนมักจะคิดว่าตัวเองไม่มีเวลาแม้แต่จะออกกำลังกาย แต่ไม่เป็นไรวันนี้เรามีวิธีการเลือกรับประทานอาหารลดน้ำหนักแบบสบายๆ แต่มีข้อแม้อย่างเดียวก็คือควรรับประทานอาหารอย่างมีสติเท่านั้น การรับประทานอาหารเช้า นับเป็นช่วงเวลาพิเศษของวันใหม่สำหรับคนที่คิดจะลดน้ำหนักเราบอกได้เลยว่า ควรรับประทานอาหารเช้าอย่าง ข้าวสวย โจ๊กร้อน ขนมปังปิ้ง กาแฟ หรือนมไขมันต่ำ ซึ่งร่างกายในตอนเช้าจะดึงมาใช้ได้ง่ายที่สุด ยกเว้นอาหารประเภททอดหรือผัดที่มีไขมันสูง เพราะร่างกายดึงพลังงาน มาใช้ได้ดีอันดับต้นๆ ก็คือ แป้งน้ำตาล และสุดท้ายคือไขมันที่ดึงมาใช้ยากที่สุด ถ้าคุณรับประทานอาหารประเภทไขมันเข้าไปก็เท่ากับว่าร่างกายจะมีทางเลือกด้วย การไม่นำไขมันสะสมมาใช้คุมอาหารให้เพียงพอในแต่ละวัน การลดน้ำหนักด้วยการงด อาหารเย็นหรือรับประทานให้น้อยลง เป็นทางเลือกที่ง่ายและได้ผลเร็ว […]

โรคมะเร็งปากมดลูก

December 12, 2010 VA 0

โรคมะเร็งปากมดลูกเป็นมะเร็งที่เกิดที่ปากมดลูก เป็นมะเร็งที่พบบ่อย บทความนี้เกี่ยวกับโรค ปัจจัยเสี่ยง การป้องกัน การวินิจฉัยรวมทั้งการรักษา ร่างกายประกอบด้วยเซลล์เป็นจำนวนมาก ปกติเซลล์จะแบ่งตัวตามความต้องการของร่างกาย เช่น มีการผลิตเม็ดเลือดแดงเพิ่มเมื่อมีการเสียเลือด มีการผลิตเม็ดเลือดข้าวเพิ่มเมื่อมีการติดเชื้อ เป็นต้น แต่มีเซลล์ที่แบ่งตัวโดยที่ร่างกายไม่สามารถควบคุมได้ทำให้เกิดเป็นเนื้องอก ซึ่งแบ่งเป็น Benign และ Malignant Benign tumor คือเนื้องอกที่ไม่ใช่มะเร็งสามารถตัดออกและไม่กลับเป็นใหม่ และที่สำคัญไม่สามารถแพร่กระจายไปยังอวัยวะอื่น เช่น polyps,cyst,wart Malignant tumor […]

เส้นเลือดขอด

June 28, 2010 VA 0

อาการเส้นเลือดขอด หรือ Varicose vein เกิดจากความผิดปกติของลิ้น และผนังหลอดเลือดดำ ทั้งนี้ปกติเวลาที่เรายืน แรงโน้มถ่วงของโลกจะดึงดูดเลือดในเส้นเลือด ให้ลงไปสู่สนามแม่เหล็กโลก ทำให้เลือดที่ขามีแรงดันในผนังเส้นเลือด มากกว่าเลือดที่อยู่ส่วนบนของร่างกาย หากมีการอุดตันของลิ้นในหลอดเลือดดำ หรือมีการอักเสบที่ผนังหลอดเลือดดำร่วมด้วย ก็จะยิ่งทำให้เลือดคั่งอยู่ใน หลอดเลือดส่วนปลาย จึงทำให้ผนังหลอดเลือดดำที่ชั้นใต้ผิวหนัง เกิดการขยายตัวแบบผิดปกติ กลายเป็นเส้นเลือดขอดตามมา อาการของเส้นเลือดขอด โดยปกติคนที่เป็นเส้นเลือดขอด จะมีอาการทางกายที่สังเกตเห็นได้ด้วยตัวเอง คือ มีเส้นเลือดโป่งพองสีเขียวคล้ำคดไปมาเกิดขึ้นตามจุดต่างๆ ของร่างกาย ตั้งแต่บริเวณตาตุ่ม […]

นักวิจัยพบว่า การงีบหลับช่วงบ่ายจะช่วยให้สมองเรียนรู้ และจดจำได้ดีขึ้น

March 2, 2010 VA 0

ผลการวิจัยที่ผ่านมา ทำให้ทราบว่าการนอนพักผ่อนช่วงสั้นๆ ช่วยให้สมองประมวลความจำได้ดีขึ้น และผลการศึกษาชิ้นใหม่ ของนักวิจัยจากมหาวิทยาลัยแห่งรัฐแคลิฟอร์เนีย วิทยาเขตเบิร์กลีย์แสดงว่า การงีบหลับในช่วงบ่าย จะช่วยฟื้นฟูความสามารถของสมอง ในการเรียนและจดจำข้อมูลได้ ทั้งนี้เพราะสมองคนเรา สามารถเรียนรู้และจดจำข้อมูลได้ไม่เท่ากัน ตลอดทั้งวัน และส่วนของสมองที่ใช้บันทึกความจำหรือ Hippocampus อาจจะเต็มหรือเกิดอาการล้าได้ คล้ายๆ กับกล่องรับข้อความ นักวิจัยได้ทดลองให้กลุ่มตัวอย่างซึ่งมีอายุเฉลี่ย 21 ปีงีบหลับราว 90 นาทีตอนบ่ายสองโมง ผลปรากฎว่าเมื่อมีการทดสอบความจำในช่วงเย็น สมองของกลุ่มที่ได้งีบหลับสั้นๆ นี้สามารถจดจำข้อมูลได้ดีกว่า […]