เที่ยวตะวันตกเฉียงใต้ USA ตอนที่ 1

July 31, 2016 VA 0

เที่ยวตะวันตกเฉียงใต้ USA ตอนที่ 1 อีกประสบการณ์ที่เราประทับใจมาก กับการเที่ยวแถบตะวันตกเฉียงใต้ของอเมริกา เที่ยว camp wilderness ขับรถท่องเที่ยวไปตามเมืองต่าง ๆ และสัมผัสบรรยากาศที่แตกต่างไปตลอดเส้นทาง การเดินทางของเราทั้งหมด 14 วัน ไปเที่ยวที่ ตะวันตกเฉียงใต้ของอเมริกา กับรถ motorhome เราเริ่มต้นที่ Las Vegas เที่ยวทางนี้เป็นความตั้งใจมานานแล้ว และ โอกาสดีของเราก็มาถึง […]

สหรัฐอเมริกา (United States of America)

July 31, 2016 VA 0

  สหรัฐอเมริกา (United States of America) หรือมักจะเรียกกันย่อ ๆ ว่า สหรัฐ หรือ อเมริกา เป็นสหพันธรัฐประชาธิปไตย ปกครองภายใต้รัฐธรรมนูญ ประกอบไปด้วยรัฐ 50 รัฐ มีพื้นที่ครอบคลุมส่วนใหญ่ของทวีปอเมริกาเหนือ มีพรมแดนติดต่อ กับแคนาดาทางทิศเหนือ และเม็กซิโกทางทิศใต้ ส่วนพรมแดนทางทะเลนั้นติดต่อกับแคนาดา รัสเซียและบาฮามาส โดยมีมหาสมุทรแปซิฟิก ทะเลแบริง […]

เที่ยวสวิสเซอร์แลนด์

January 19, 2015 VA 1

เที่ยวสวิสเซอร์แลนด์ สวิสเซอร์แลนด์แดนสวรรค์ ดินแดนที่หลายคนอยากไปเที่ยว          เที่ยวสวิสเซอร์แลนด์ เป็นดินแดนที่ได้รับสมญานามว่า “หลังคาแห่งทวีปยุโรป” (The roof of Europe) เพราะนอกจากจะมีเทือกเขาสูงเสียดฟ้าอย่างเทือกเขาแอลป์แล้ว ก็ยังมีภูเขาใหญ่น้อยสลับกับป่าไม้ที่แทรกตัวอยู่ตามเนินเขาและไหล่เขา สลับแซมด้วยดงดอกไม้ป่าและทุ่งหญ้าอันเขียวชอุ่ม สำหรับเลี้ยงสัตว์ ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ มีพื้นที่ประมาณ 41,287 ตารางกิโลเมตร เล็กกว่าประเทศไทยประมาณ 12 เท่าตัว […]

Switzerland เที่ยวสวิสเซอร์แลนด์

March 1, 2009 VA 1

  สวิตเซอร์แลนด์ ประชากร ประชากร 7.5 ล้านคน (ปี 2549) เป็นชาวสวิส เยอรมัน ร้อยละ 65 สวิสฝรั่งเศสร้อยละ 18 สวิสอิตาเลียน ร้อยละ 10 โรมานช์  ร้อยละ 1 อื่น ๆ ร้อยละ 6 วัฒนธรรม […]