ลดน้ำหนักไม่ใช่เรื่องยาก

การลดน้ำหนักที่ ดีจะต้องแลกมาด้วยหยาดเหงื่อจากการออกกำลังกายติดต่อกัน น่าเสียดายที่หลายคนมักจะคิดว่าตัวเองไม่มีเวลาแม้แต่จะออกกำลังกาย แต่ไม่เป็นไรวันนี้เรามีวิธีการเลือกรับประทานอาหารลดน้ำหนักแบบสบายๆ แต่มีข้อแม้อย่างเดียวก็คือควรรับประทานอาหารอย่างมีสติเท่านั้น การรับประทานอาหารเช้า นับเป็นช่วงเวลาพิเศษของวันใหม่สำหรับคนที่คิดจะลดน้ำหนักเราบอกได้เลยว่า ควรรับประทานอาหารเช้าอย่าง ข้าวสวย โจ๊กร้อน ขนมปังปิ้ง กาแฟ หรือนมไขมันต่ำ ซึ่งร่างกายในตอนเช้าจะดึงมาใช้ได้ง่ายที่สุด ยกเว้นอาหารประเภททอดหรือผัดที่มีไขมันสูง เพราะร่างกายดึงพลังงาน มาใช้ได้ดีอันดับต้นๆ ก็คือ แป้งน้ำตาล และสุดท้ายคือไขมันที่ดึงมาใช้ยากที่สุด ถ้าคุณรับประทานอาหารประเภทไขมันเข้าไปก็เท่ากับว่าร่างกายจะมีทางเลือกด้วย การไม่นำไขมันสะสมมาใช้คุมอาหารให้เพียงพอในแต่ละวัน

การลดน้ำหนักด้วยการงด อาหารเย็นหรือรับประทานให้น้อยลง เป็นทางเลือกที่ง่ายและได้ผลเร็ว แต่คุณจะลดได้เพียงช่วงระยะเวลาหนึ่งก่อนจะกลับเข้าสู่สภาพเดิม

เหตุผลที่เป็นเช่นนั้น เพราะช่วงแรกของการงดอาหารร่างกายจะดึงไขมันส่วนเกินมาใช้เพราะคิดว่าตัวเรา อยู่ในสภาวะขาดแคลนพลังงานขั้นฉุกเฉิน แต่เมื่อเวลาผ่านไปประมาณ 1-2 เดือน และเรายังงดอาหารเท่าเดิม ร่างกายจะปรับตัวให้ใช้พลังงานต่ำลงๆ จนถึงระดับที่คิดว่าเพียงพอในการอยู่รอดแต่ละวัน

เมื่อถึงระดับนี้แม้คุณ จะรับประทานอาหารน้อยกว่าหรือเหมือนเดิม น้ำหนักจะไม่ลดลงไปกว่านี้หรือลดได้ช้าลงๆ จนคุณรู้สึกท้อ จากนั้นเมื่อคุณหันกลับมารับประทานอาหารเท่าเดิม ก็จะทำให้น้ำหนักกลับมาเพิ่มสูงขึ้น

เห็นได้ว่าอาหารเป็น สิ่งที่ขาดไม่ได้ แต่เราสามารถเลือกใช้อาหารให้เป็นประโยชน์ในการลดน้ำหนัก ด้วยการรับประทานอย่างถูกต้องและเข้าใจธรรมชาติของร่างกายตัวเอง

วิธีการลดน้ำหนักด้วยตัวเอง จะเป็นวิธีแบบง่าย ๆ และสามารถทำได้ง่าย ๆ แค่เรื่องใกล้ตัวก็ช่วยคุณได้ ไม่ต้องไปเข้าฟิตเนสให้ยุ่งยากและก็จะได้ตัดคำว่า ไม่มีเวลาออกไปทันทีเพราะว่า วิธีการลดน้ำหนักด้วยตัวเอง ของเราในวันนี้สามารถหยิบได้จากสิ่งของต่าง ๆ ที่อยู่ใกล้ตัวและใช้กิจกรรมต่าง ๆ ที่ต้องทำเป็นประจำมาช่วย งั้นเราไปดูกันเลยดีกว่ามั้ยค่ะว่าวิธีการลดน้ำหนักด้วยตัวเองจะสามารถใช้เรื่องใกล้ตัวอย่างไรไรบ้าง แล้วข้ออ้างของคำว่าไม่มีเวลาในการลดน้ำหนักก็จะหมดไปในทันที

ลดน้ำหนัก 9 กิโลกรัม ใน 7 วัน

สำหรับสูตรนี้ ต้องงดของมัน ของทอดด้วยนะคะ ก่อนรับประทานอาหารทุกมือ ควรดื่มน้ำก่อน 2 แก้ว

ควรนอนเวลา 1ทุ่ม คึ่ง ตื่น ตี 5 ครึ่ง **** เวลา ทานอาหารที่ดี ***** เช้า เวลา 7.30 – 9.00 น. กลางวัน เวลา 11.30-12.30น. เย็น เวลา 15.00-16.30 น.

วันที่ 1

เช้า : น้ำผลไม้คั้น หรือ โยเกิร์ต 1 ถ้วย กลางวัน : ไข่ต้ม 2 ฟอง เย็น : สลัดผัก

วันที่ 2

เช้า : น้ำผลไม้คั้น หรือ โยเกิร์ต 1 ถ้วย กลางวัน : ไข่ต้ม 2 ฟอง เย็น : สลัดผัก

วันที่ 3

เช้า : กาแฟไม่ใส่น้ำตาล หรือ โยเกิร์ต 1 ถ้วย กลางวัน : เกาเหลาลูกชิ้น 1 ชาม (หมู, เนื้อ ) เย็น : สลัดผัก

วันที่ 4

เช้า : น้ำผลไม้คั้น หรือกาแฟดำและขนมปัง 1 แผ่น กลางวัน : สลัดผัก และไก่ย่าง 1 ชิ้น เย็น : โยเกิร์ต 1 ถ้วย

วันที่ 5

เช้า : น้ำผลไม้คั้น หรือ กาแฟไม่ใส่น้ำตาล 1 ถ้วย กลางวัน : ส้มตำ และไก่ย่าง 1 ชิ้น เย็น : สลัดผัก

วันที่ 6

เช้า : น้ำผลไม้คั้น หรือ กาแฟไม่ใส่น้ำตาล 1 ถ้วย กลางวัน : ปลานึ่ง หรือ ปลาเผา ไม่จำกัด เย็น : สลัดผัก

วันที่ 7

เช้า : ข้าว 1 ทัพพี และเนื้อ 1 ชิ้นหรือไข่ต้ม 1 ฟอง กลางวัน : เกาเหลาลูกชิ้น 1 ชาม (หมู, เนื้อ) เย็น : สับปะรด 1 ชิ้น

การลดน้ำหนักตามสูตรนี้นั้น บางคนอาจลดได้มาก ได้น้อย แล้วแต่สรีระ และแล้วแต่กิจกรรมที่ทำในแต่ละวัน โดยส่วนตัวดิฉันลดได้ 5 กิโลเพราะกิจกรรมที่ทำนั้นไม่ค่อยได้เผาผลาญเท่าไร แต่ถ้าจะให้ดี ควรออกกำลังกายควบคู่กับการควบคุมอาหารไปด้วย การปรับสูตร สามารถปรับได้ตามต้องการ แต่ควรคำนึงว่า ต้องรับประทานอาหารวันนึงให้ครบ 5 หมู่ด้วยค่ะ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.